Tại sao gas có ngọn lửa đỏ và cách khắc phục

Thứ 4 | 12/08/2020 - Lượt xem: 33

Khi sử dụng bếp gas thông thường gas khi cháy hết sẽ có ngọn lửa màu xanh, nhiệt lượng tỏa ra lớn, tuy nhiên rất nhiều trường hợp người sử dụng phản ánh gas có lửa đỏ gây ra vàng đáy nồi ảnh hưởng đến việc nấu nướng trong gia đình. Vậy tại sao gas lại có ngọn lửa màu đỏ/

Hiện tượng ngọn lửa cháy đỏ do nhiều nguyên nhân như sau:

  • Do gas đốt không hết: thường xảy ra trong gian bếp nhỏ, không khí lưu thông không tốt dẫn đén thiếu oxy trong bếp là nguyên nhân làm gas không đựo đốt cháy hết, thất thoát ra ngoài dẫn đến nguồn lửa bị đỏ, gây lãng phí gas đồng thời gas đốt không hết còn tạo ra Cácbon monoxit rất nguy hiểm. Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại đến khi ngọn lửa có màu xanh, như vậy sẽ vừa đủ nhiệt nấu chính thức ăn đồng thời tránh lãng phí gas và gây vàng đáy nồ
  • Chi tiết mâm đồng trên bếp khi tiếp xúc với ngọn lửa bị bẩn, do vậy cần phải tháo ra và đánh sạch bằng bàn chải. Có nước ở chi tiết đồng hoặc ở đáy đồ dùng đun nấu, với trường hợp này ngọn lửa sẽ tự xanh lại sau vài phút.
  • Bình gas sắp hết: Đây thường là nguyên nhân chính khiến gas có ngọn lửa màu đỏ, do lượng gas ít hơn lượng không khí, chính vì vậy hãy kiểm tra lại tình trạng của bình gas khi thấy xuất hiện hiện tượng gas màu đỏ.
  • Trường hợp gas chứa nhiều tạp chất: Nếu gas vẫn còn nhiều, bình gas mới thay, mâm đồng của bếp gas trong tình trạng tốt thì việc xuất hiện ngọn lửa đỏ lúc này người dùng cần phải nghĩ ngay tới việc gas trong bình chứa tạp chất. Việc gas chứa tạp chất tiềm ẩn nguy cơ nghiêm trọng như cháy nổ và rò rỉ khí gas. Hãy lựa chọn cho mình một thương hiệu và địa chỉ cung cấp các bình gas chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
Đang tải bình luận,....