Kinhdoanhgascandieukiengi
29 Th6 2020 18:39

Kinh doanh gas có lãi không?

Kinh doanh gas có lãi không? đây là câu hỏi có lẽ là nhiều người thắc mắc nhất không chỉ ở mặt hàng gas hay khí hóa lỏng mà ở tất cả các mặt hàng. Việc kinh doanh có lãi hay không thể hiện hiệu quả khi bạn vận hành một cửa hàng hay lớn hơn là một công ty. Hãy cũng Nội Thương Bắc tìm hiểu về vấn đề này sau đây:

1. Tình hình kinh doanh mặt hàng gas hiện nay

Sự cạnh tranh trên thị trường gas hiện nay đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Các thương hiệu cùng sản phẩm cũng như giữa các sản phẩm khác nhau đều không ngừng chạy đua để hơn kém. Hiện nay trên cả nước Việt Nam có khoảng 7000 cửa hàng bán gas lẻ đang hoạt động.

Gas là một mặt hàng đặc biệt giá gas cũng như giá xăng dầu, đều lên xuống thất thường liên tục, khó kiểm soát và nhiều ý kiến cho rằng mọi thiệt thòi rốt cuộc sẽ trôi về phía người tiêu dùng.

Thậm chí nhiều thời điểm giá gas tăng đột biến khiến cho nhiều người dân quay ra sử dụng các biện pháp khác để thay thế. Chính vì vậy mà hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động để làm hình ổn giá gas để kéo khách hàng. Thị trường kinh doanh gas nói chung là khá phức tạp.

2. Bán 1 bình gas lãi bao nhiêu?

Những người mới bước đầu có ý định kinh doanh ngành hàng gas cần quan tâm đến nhiều vấn đề, trong đó giá cả và lời lãi là chi tiết rất quan trọng. Các doanh nghiệp thì kêu trời vì lỗ vốn, trong khi người tiêu dùng lại có cảm giác đang bị ép giá ngày càng trắng trợn, vậy sự thật kinh doanh gas có lãi không?

Theo chia sẻ của một cán bộ trong hội Gas miền Nam thì trước đây bán 1 bình gas thường có lãi dao động từ 100.000đ – 170.000đ tính từ đầu nguồn cho đến bếp người dùng. Trong đó cửa hàng bán lẻ chiếm phần lớn số tiền lãi. Tuy nhiên hiện nay tổng tiền lãi tính từ đầu nguồn là khoảng 130.000đ. (Thông tin năm 2019)

Giá 1 bình gas được bán cho người tiêu dùng tại cửa hàng bán lẻ là theo giá niêm yết của công ty. Các cửa hàng bán lẻ nhập được giá tốt thì sẽ hưởng lãi được nhiều chứ không thể bán rẻ cho người tiêu dùng để phá giá thị trường. Sự chênh lệch giá cả tùy thuộc vào loại gas và thương hiệu công ty. Khi nhập được giá tốt sau đó thị trường tăng giá thì người bán lẻ sẽ được lợi, tuy nhiên cũng không ít những trường hợp nhật giá gas cao, sau đó thị trường giảm các hộ kinh doanh bán lẻ lại chịu thua lỗ.

Theo như số liệu, lợi nhuận kinh doanh từ thị trường gas khá hấp dẫn nên bạn có thể cân nhắc đến ý tưởng kinh doanh này nếu đang có dự định đầu tư kinh doanh nhé!

Tuy nhiên việc kết luận kinh doanh gas có lãi hay không lại còn dựa vào chi phí để vận hành một cửa hàng kinh doanh gas nữa.

3. Các loại chi phí kinh doanh gas

Ngoài việc chi phí nhập bình gas tại các đại lý cấp cao hơn như đại lý cấp 1, đại lý cấp 2 là những chi phí cố định mà cửa hàng kinh doanh còn cần chi trả thêm các khoản chi phí khác như chi phí thuê mướn cửa hàng (tiền thuê mặt bằng) tiền thuê nhân viên kĩ thuật, nhân viên chăm sóc – tư vấn khách hàng, xe cộ để giao hàng, các thứ phụ tùng bán kèm,…

Chính vì vậy để kinh doanh gas hiệu quả bạn cần có một số vốn ổn định ngoài tiền mua bình gas để chắc chắn cho việc buôn bán sắp tới. Đối với các cửa hàng nhỏ lẻ chỉ bỏ gas đơn thuần cho các hộ gia đình thì vốn bỏ ra ít hơn và không tốn nhiều loại chi phí.

Tùy theo các mức độ quy mô bạn vạch ra cho việc kinh doanh của mình mà từ đó suy ra số vốn tương đối cần có. Nếu tính toán chi li thì càng tốt hơn cho công việc sau này, tránh những sai lầm và rủi ro không mong muốn.

Bên cạnh việc xác định số vốn bỏ ra thì doanh nghiệp còn phải nghiên cứu một vài vấn đề quan trọng không kém. Đó là thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, các đối thủ cạnh tranh, nguồn cung cấp mặt hàng, đối tác làm ăn uy tín và đầu ra ổn định. Việc tạo dựng các mối quan hệ cũng rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển tốt sự nghiệp kinh doanh.

Chúc các bạn kinh doanh gas thành công!

Goto Top