gasdulichnguyhime1
16 Th4 2020 12:08

Cảnh báo dùng bình gas du lịch tại các dịch vụ đổi lon rất nguy hiểm

Việc sử dụng bình gas du lịch đã thông dụng từ rất lâu và mang lại tiện lợi rất lớn đặc biệt cho những bữa tiệc nhỏ, du lịch xa. Tuy nhiên nếu sử dụng bình gas du lịch  tại các dịch vụ đổi lon thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, hãy cùng Nội Thương Bắc tìm hiểu nguyên nhân tại sao dưới đây

Sử dụng bình gas du lịch nạp lại là mối nguy cơ gây cháy nổ cao nhất trong việc sử dụng gas dân dụng bởi các nguyên nhân sau:

  • Tất cả các loại gas nạp bình dân dụng (loại bình 12 kg, 13kg) ở Việt Nam đều là hỗn hợp Butane và Propane với tỷ lệ khác nhau.Trong điều kiện bình thường, áp suất gas trong bình dân dụng là 6,5 kg/cm2 còn bình gas du lịch được sản xuất để chỉ chứa 100% gas butane thấp áp, áp suất lớn nhất ở điều kiện bình thường là 2,5 kg/cm2.Việc chiết nạp gas cao áp vào bình chỉ chịu được áp suất thấp (vỏ rất mỏng) dẫn đến biến dạng và nổ, gây ra đám cháy.
  • Một nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cháy nổ là công nghệ nạp bình thủ công nên việc nạp quá khối lượng cho phép của bình thường hay xảy ra (85% thể tích). Khi nhiệt độ môi trường tăng cao, gas lỏng giãn nở nhiệt, đặc biệt nguy hiểm nếu bình bị nạp đầy gas lỏng không có không gian gas hơi, áp suất thủy lực sẽ phá vỡ vỏ bình.
  • Bình gas du lịch đã được nhà sản xuất đề nghị chỉ dụng một lần (trên nhãn hàng hóa) do không thể kiểm sóat chất lượng vỏ cũ lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên loại bình này rất hay được tái chiết nạp nhằm giảm chi phí, trục lợi từ đơn vị kinh doanh. Hầu hết các bình gas mini sang chiết lại đều là bình cũ, đã rỉ sét thậm chí có bình sơn lại để che những chỗ quá rỉ sét.
  • Đồng thời sử dụng bình loại này rất phổ biến, phân tán rộng đồng thời việc chiết nạp trái phép thường diễn ra trong khu dân cư nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.
  • Bình gas du lịch nạp lại là 1 điển hình rõ rệt về bình gas không đảm bảo chất lượng nhưng vì lợi nhuận nhiều cơ sở đã tổ chức sang nạp trái phép rất nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Không thể phủ nhận việc sử dụng bình gas mini đem lại nhiều thuận lợi, tiết kiệm được tiền bạc, thời gian, dễ mua dễ sử dụng. Song bên cạnh đó, thuận lợi cần đi đôi với an toàn, những chiếc bình gas mini tưởng như vô hại kia có thể sẽ là nguyên nhân cháy nổ đáng tiếc. Nội Thương Bắc cung cấp các dịch vụ phân phối các loại bình gas đồng thời sở hữu công nghệ chiết nạp gas chất lượng uy tín luôn đảm bảo an toàn tới khách hàng.

Goto Top