yeucaubinhgasantoan
07 Th5 2020 15:10

Yêu cầu của một bình gas an toàn là gì?

Gas là một vật dụng thiết yếu cho mỗi gia đình, không ít người sử dụng không biết yêu cầu của một bình gas thế nào mới được công nhận là một bình gas đạt chuẩn an toàn. Hãy cùng Nội Thương Bắc tìm hiểu nhé.

yeucaubinhgasantoan

– Một bình gas đảm bảo an toàn là một bình gas còn hạn kiểm định, hình thức nguyên vẹn, không móp méo, không han gỉ nhiều.

– Lớp sơn bên ngoài bình gas không bị bong tróc, dày cộm, tránh cho việc sơn đè màu sơn vào bình cũ.

– Khi mua mới, bình gas phải được nạp đúng khối lượng (9kg, 12kg, 48kg), không thừa hoặc thiếu quá 0,1kg. Để xác định được bình gas có đủ khối lượng hay không bạn cần kiể tra con niêm nhựa hoặc màng co trên bình gas, niêm phong phải có đường nét sắc sảo, số series in phun rõ ràng, bình gas sau khi được nạp đủ khối lượng sẽ được niêm phong lại. Hoặc bạn cũng có thể cân tổng khối lượng vỏ bình và gas sau đó trừ đi khối lượng vỏ bình đã được ghi nổi trên thành bình sau chữ T.W

– Phụ kiện đi kèm bình gas phải chuyên dùng cho gas: bao gồm dây dẫn có hạn thời gian sử dụng, điều áp hoạt động tốt, Mối nối giữa bếp gas, các phụ kiện, bếp phải kín tuyệt đối.

– Nhà cung cấp, cửa hàng, đại lý phải chuyên nghiệp, được đào tạo, có địa chỉ rõ ràng, có kiến thức để kiểm tra bảo dưỡng hệ thống gas dân dụng, tư vấn sử dụng gas hiệu quả và an tòan cho khách hàng. Tránh sử dụng bình gas của đơn vị quảng cáo bằng các tờ rơi chất lượng kém phát tới tận các hộ gia đình, giao bình gas qua điện thoại, không có địa chỉ rõ ràng, nhân viên thường tự nhận bảo dưỡng bếp nhằm mục đích dán số điện thoại mới hoặc thông báo cơ sở cũ chuyển sang số điện thoại mới.

Một bình gas an toàn cần đảm bảo đủ các yếu tố bên trên. Hãy luôn cẩn trọng và chú ý tới bình gas để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp gas uy tín và chất lượng.

Goto Top