DSC00674-1024x683
13 Th11 2019 16:49

TÌM HIỂU QUY TRÌNH SANG CHIẾT GAS CỦA HÀ NỘI PETRO

  1. Giới thiệu về công ty TNHH Dầu Khí Hà Nội

Ngày 13/01/1997, Công ty TNHH Dầu Khí Hà Nội được thành lập với thương hiệu Hanoi Petro. Hiện nay đã trở thành một đơn vị hoạt động của công ty cổ phần Nội Thương Bắc.

Với số vốn ban đầu ít ỏi, số lượng vỏ… kéo theo sản lượng thấp và thị trường lại dàn trải, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Lãnh đạo Công ty cùng tập thể cán bộ nhân viên Hà Nội Petro, đến nay Hà Nội Petro đã có những bước tiến rất quan trọng.

Hiện nay Hà Nội Petro là một trong những đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp khí đốt (LPG) với hệ thống tồn trữ là 650 tấn (hiện đang được tiếp tục đang được mở rộng) và mạng lưới bán lẻ trải khắp thị trường Miền Bắc thông qua các Đại lý, Tổng Đại lý của Công ty. Các điều kiện về cơ sở hạ tầng luôn được chú trọng đầu tư và có thể khẳng định rằng hiện nay, cơ sở hạ tầng, nhà máy chiết nạp và sơn sửa vỏ của Hà Nội Petro uy tín nhất so với các đơn vị cùng ngành hàng và đã được rất nhiều các bạn hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn là đơn vị cung cấp LPG, cung cấp dịch vụ sơn sửa vỏ bình gas.

Ngoài ưu thế về nguồn hàng, cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự quản lý và đội ngũ kỹ thuật bậc cao luôn được Ban Lãnh đạo Công ty ưu tiên phát triển. Là một trong những đơn vị đầu tiên kinh doanh LPG của Việt Nam, qua quá trình hợp tác với các chuyên gia nước ngoài trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, đầu tư xây dựng hệ thống cung cấp LPG cho các khách hàng lớn, đội ngữ kỹ thuật của Công ty đã tích luỹ được các kiến thức và công nghệ tiên tiến.

Với mục tiêu phục vụ: chất lượng, hiệu quả, an toàn và ổn định, cùng với trình độ kỹ thuật và sự nhanh nhạy trong tiếp cận, triển khai công nghệ mới, Hà Nội Petro đã và đang tạo được niềm tin và vị thế trên thị trường. Thị phần của công ty đang ngày càng tăng cao. Doanh số bán ra của công ty tăng theo luỹ tiến hàng năm.

  1. Quy trình sang chiết và vận chuyển gas

Bước 1: Các vỏ bình gas đã sử dụng hết được tập hợp và vận chuyển đến nhà máy sang chiết chuyên dụng.

Bước 2: Các vỏ bình gas được xử lý bụi bẩn trước khi sang chiết.

Bước 3: Các vỏ gas được sang chiết bằng hệ thống nạp gas tự động.

Bước 4: Sau khi nạp gas vào bình hoàn tất, bình được vận chuyển đưa ta khỏi chu trình thông qua cơ cấu điều khiển tự động.

Bước 5: Phun dung dịch kiểm tra van đầu bình và dán tem đã kiểm tra.

Bước 5: Kiểm tra trọng lượng bình.

Trường hợp lỗi van đầu bình và lỗi thiếu trọng lượng sẽ được vận chuyển về khu vực bình lỗi chờ xử lý.

Bước 6. Những bình đạt chỉ tiêu, sau khi kiểm tra sẽ được đưa qua máy chụp màng co tự động và vận chuyển tới vị trí tập kết chờ xuất đi.

Bước 7. Xuất hàng và vận chuyển tới khách hàng.

Toàn bộ quá trình sang chiết và vận chuyển gas mời các bạn tham khảo nhà máy sang chiết gas của Hà Nội petro.

  1. Hướng dẫn lựa chọn bình gas sau an toàn

Trong tình hình hiện nay, có rất nhiều cơ sở sang chiết gas bất hợp pháp. Điều đáng nói là họ đã thâu mua các bình gas của các thương hiệu chính hãng nhằm đánh lừa người dùng. Có trường hợp còn “phù phép” vỏ bình gas đã sử dụng thành thương hiệu của họ để sang chiết sau đó bán cho người tiêu dùng. Những việc làm này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, mức độ an toàn của bình gas và việc phát hiện lại vô cùng khó khăn. Để tìm được một bình gas an toàn đảm bảo chất lượng, chính bạn phải tự trang bị kiến thức phân biệt thật giả cho mình. Có hai cách kiểm tra như sau:

Lựa chọn bình gas an toàn dựa trên trên vỏ bình:

Thông thường bình gas tiêu chuẩn của các nhà sản xuất gas được khắc nổi thương hiệu trên vỏ. Bên trong bình còn có chữ xác nhận, thân bình gas được làm bằng thép cao cấp và được in nhãn hiệu gas rõ ràng, sắc nét. Với những bình gas giả thì chữ nổi phía trên bình gas có thể bị dập cho mất, bị mài mòn đi hay thậm chí bị đốt, tháo van, thay thế rồi hàn lại… để xóa đi dấu vết của bình gas chính hãng, thay vào đó là tên và nhãn hiệu của đơn vị sang chiết trái phép. Để phân biệt được một bình gas bị làm lại hay gas chính hãng, các bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường các dấu hiệu trên hoặc màu sơn của bình, kiểm tra các dấu hiệu bình bị mài mòn, bị dập hay đường hàn trên bình có mạch lạc hay đều đẹp không.

Các hãng gas khác nhau có các loại niêm phong van gas khác nhau như màng co, tem phát sáng, một số hãng gas còn có tem chống hàng giả cùng số serries đặc biệt được mã hóa, đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp.

Đó là một số cách chọn bình gas an toàn dựa trên phân biệt bên ngoài bình gas. Nhưng chúng ta lại thường xuyên phải đổi bình gas khi hết gas vì vậy hãy tìm hiểu thêm bước thứ hai khi gọi nhân viên đến đổi gas.

Lựa chọn bình gas an toàn khi nhân viên đến đổi gas:

Người tiêu dùng khi gọi gas thường không chú ý nhiều đến các đặc điểm, thương hiệu và hạn sử dụng của vỏ bình mà lại có thói quen gọi theo màu sắc như bình xám, bình đỏ, tạo điều kiện cho các đối tượng bán gas kém chất lượng và không an toàn qua mắt.

Vì vậy, để mua được một bình gas an toàn cho gia đình, khi mua gas cần liên hệ đến các đại lý gas uy tín, hoạt động lâu năm cũng như các đại lý mà bạn đã am hiểu rõ. Khi nhân viên của đại lý giao gas cho bạn, hãy yêu cầu họ cân lại bình gas. Bình gas thật có viết rõ trọng lượng rỗng của bình lên bình là từ 12,5 – 13,5kg, vì vậy tổng trọng lượng cả bình và gas bên trong của một bình gas 12kg sẽ là từ 24,5 – 25,5kg.

Bên cạnh đó nếu gặp nhân viên có biểu hiện tự ý kiểm tra bình gas, bếp gas, dây gas hoặc van gas khi chưa được bạn yêu cầu thì ngay lập tức kêu gọi mọi người, tạm giữ nhân viên đó lại và gọi đến cửa hàng gas để xác minh thông tin. Nên cẩn thận với những lời tư vấn hoặc hù dọa về nguy cơ cháy nổ từ các nhân viên cửa hàng gas khi các thiết bị hay phụ kiện đang dùng vẫn đang sử dụng tốt.

Sau một số biện pháp để tự lựa chọn bình gas an toàn, Gas HaNoi Petro mong bạn sẽ sớm lựa chọn cho mình một bình gas an toàn và chất lượng. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hay mong muốn được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ 18001772 (Miễn phí cước gọi) gần nhất của chúng tôi để được hỗ trợ.

Goto Top