phongchongcorona3
31 Th1 2020 10:01

Thông báo chủ động phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới.

Hiện nay, dịch bệnh viêm phối cấp do chủng virus Corona đang phát triển và lan truyền rất nhanh và diễn biến vô cùng phức tạp. Không chỉ ở Trung Quốc dịch bệnh đã lan ra toàn cầu, tính đến 7h30 ngày 31/01/2020 thế giới đã có 9.480 người đã nhiễm virus corona, 213 người Trung Quốc tử vong. Ở Việt Nam đã phát hiện và cách ly 3 người Việt Nam đầu tiên nhiễm virus corona.

Để chủ động phòng tránh dịch bệnh viêm phổi cấp, yêu cầu các cán bộ, công nhân viên của Nội Thương Bắc cần chủ động trang bị kiến thức để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

noithuongbac_phongchongcorona
                                                                          Ảnh sưu tầm

Cán bộ công nhân viên của công ty cổ phần Nội Thương Bắc cần lưu ý những biện pháp phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh viêm phổi cấp như sau:

1. Đeo khẩu trang tại nơi làm việc và đến cơ sở y tế gần nhất khám ngay khi có triệu chứng về hô hấp.

  • Về việc đeo khẩu trang, theo các chuyên gia y tế khuyến cáo cán bộ, công nhân viên Nội Thương Bắc chỉ cần đeo loại khẩu trang y tế thông thường đã có thể phòng tránh lây nhiễm.

2. Thường xuyên vệ sinh cá nhân, khu vực làm việc

  • Khuyến cáo các nhân viên Nội Thương Bắc phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho.
  • Che mũi, miệng khi hắt hơi và ho, không hắt hơi hướng về phía người khác.
  • Vệ sinh nơi làm việc: duy trì không khí, không gian làm việc luôn thông thoáng, sạch sẽ, khô ráo.

3. Tránh tiếp xúc tụ tập nơi đông người, nơi không thoáng khí, tránh tham gia các lễ hội, đình chùa

4. Những cán bộ nhân viên, công nhân có biểu hiện cảm cúm, ốm sốt nhân sự hành chính cần phải theo dõi kịp thời hằng ngày để có biện pháp xử lý thích hợp, có thể yêu cầu cách ly ở nhà cho đến khi khỏe mạnh trở lại.

 

Goto Top