Shell sẽ thu hẹp dần trữ lượng dầu và khí đốt vào năm 2040

Thứ 6 | 16/04/2021 - Lượt xem: 285
 

Shell dự kiến ​​sẽ sản xuất 75% trữ lượng dầu và khí đốt hiện tại đã được xác minh của mình vào năm 2030, và chỉ khoảng 3% sau năm 2040, hãng này cho biết trong Chiến lược Chuyển đổi Năng lượng.
Thảo luận về rủi ro của các tài sản bị mắc kẹt trong quá trình chuyển đổi năng lượng, Shell cho biết hàng năm họ đều kiểm tra danh mục dầu khí của mình theo các kịch bản khác nhau, bao gồm giá dầu thấp kéo dài và tham chiếu chéo các tài sản với giá hòa vốn để đánh giá xem chúng có còn khả thi trong trường hợp giá dầu và khí đốt thấp hay không.
Vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, Shell ước tính rằng khoảng 70% trữ lượng dầu và khí đốt đã được xác minh cộng với trữ lượng có khả năng, được gọi là 2P, sẽ được sản xuất vào năm 2030 và chỉ 5% sau năm 2040.
Trữ lượng dầu và khí đốt đã được xác minh của Shell đã giảm trong những năm gần đây, làm thu hẹp thời gian dự trữ xuống dưới 8 năm sản xuất.
Vào năm 2020, trữ lượng đã được xác minh của Shell - có tính đến sản lượng - giảm 1,972 tỷ thùng dầu tương đương (boe) xuống 9,124 tỷ boe vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, báo cáo hàng năm của công ty cho thấy.
Đó là trữ lượng chỉ cho bảy năm sản xuất, thấp hơn so với hầu hết các công ty cùng ngành.
Không phải chỉ có mỗi Shell là có thời gian dự trữ giảm. Ngân hàng Citi cho biết vào đầu tháng này, các công ty dầu mỏ quốc tế lớn nhất đã chứng kiến trữ lượng dầu thô trung bình của họ giảm 25% trong 5 năm qua, điều này có thể là một thách thức đối với sản lượng và thu nhập của Big Oil trong những năm tới.
Các ông lớn đã báo cáo trữ lượng thấp hơn trong các báo cáo gần đây nhất của họ, cũng do giá dầu năm 2020 và nhu cầu dầu suy giảm, buộc tất cả họ phải xóa sổ hàng tỷ đô la Mỹ khỏi giá trị tài sản.
Trong trường hợp của Shell, thời gian dự trữ giảm không mâu thuẫn với đánh giá của hãng từ đầu năm nay rằng sản lượng dầu của hãng đã đạt đỉnh vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ giảm liên tục trong ba thập kỷ tới.
 
Đang tải bình luận,....