IMG_1825-e1508989396352-1024x739
09 Th10 2019 16:07

Những lưu ý khi vận chuyển bình gas

Khí gas rất nguy hiểm khi cháy nổ và được tạo thành từ 2 thành phần chính là propan và butan. Khí gas có nhiệt độ bắt cháy rất thấp và có thể nổ chỉ với những nguồn lửa rất nhỏ nếu như bị rò rỉ hoặc va đập với lực lớn.
Việc vận chuyển bình gas bằng các phương tiện vận tải cơ giới nếu không đảm bảo được sự an toàn thì sẽ có khả năng gây ra những tai nạn đáng tiếc không chỉ cho bạn mà cả những người xung quanh.
Chính vì sự nguy hiểm của nó mà việc vận chuyển bình gas đúng cách là thật sự quan trọng và cần thiết. Bạn hãy tìm hiểu và thực hiện thật đúng cách quá trình vận chuyển gas nhé.
Hướng dẫn vận chuyển an toàn
Trong trường hợp bạn chuyển bình gas cá nhân trong gian bếp của gia đình, bạn cần tháo rời bình gas nối với bếp. Việc này cần đòi hỏi bạn phải làm thật thận trọng và cẩn thận. Việc đầu tiên đó là bạn kéo bình gas ra khỏi gầm bếp để có không gian rộng hơn, thoáng đãng không khí hơn. Tiếp theo, khóa chặt van gas an toàn sau đó bật bếp để đốt cháy hết những khí gas còn thừa ở trong dây dẫn gas tránh việc rò khí gas trong khi tháo dỡ bình và bếp. Tiếp đến là tháo van tiếp nối bình với bếp gas.
Cách vận chuyển bình gas an toàn về mặt kỹ thuật thì khi nạp gas chỉ được nạp 85%, 15% dung tích bình gas còn lại là khoảng trống để giữ hơi gas, giảm áp lực và giữ cho bình gas luôn trong tình trạng an toàn. Vì vậy khi vận chuyển bình gas, bạn nên đặt ở những vị trí thắng đứng vì nếu bạn đặt chúng nằm ngang thì khí gas hóa lỏng sẽ nằm sát vị trí đóng mở van gas. Nếu như bạn không khóa van thật chặt hoặc khi có sự cố rò rỉ ở van gas sẽ gẫn đến tình trạng cháy nổ khi bắt lửa hoặc khi có va chạm mạnh xảy ra. Nếu bình gas được đặt đứng, nếu có rò rỉ thì gas thoát ra ngoài sẽ chỉ là hơi gas và ít nguy hiểm hơn gas hóa lỏng.
Ngoài những vấn đề trên, khi vận chuyển bình gas bạn cũng nên chú ý đặt bình gas ở những nơi thoáng đãng những phải có dây buộc chặt tránh sự rung lắc, va đập trong quá trình vận chuyển. Khi đặt bình gas lên xe, trên thùng xe cần lót tấm gỗ hoặc cao su, tránh để gần những đồ dễ cháy nổ khác. Đặt bình gas tại những vị trí ít sóc nhất và tránh vị trí động cơ của xe vì chỗ đó là chỗ thùng xe hay bị nóng nhất. Xe vận chuyển phải có mui bạt che đậy, tránh sự ảnh hưởng của thời tiết như nắng nóng làm nóng bình gas, tăng áp suất bên trong bình.

 

IMG_1825-e1508989396352-1024x739

Vận chuyển an toàn cùng Nội Thương Bắc

Vận chuyển bình gas là một việc quan trọng đôi khi còn có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng của bạn và cả những người xung quanh vì nếu như để xảy ra nổ bình gas, hậu quả sẽ là rất khôn lường và kinh khủng mà không ai muốn nghĩ tới. Chính vì thế mà bạn hãy để công việc khó khăn này cho dịch vụ gas của Nội Thương Bắc, với sự uy tín, kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên, phương tiện vận chuyển hiện đại, chuyên nghiệp của mình chắc chắn chúng tôi sẽ giải quyết được các vấn đề khó khăn một cách nhanh nhất, an toàn nhất.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải bình Gas, vui lòng liên hệ với: Ông Hoàng Minh Tân -Giám đốc vận tải: 0982282082.
Hãy chú ý đọc kỹ, nhớ rõ cách vận chuyển bình gas an toàn mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng rằng những kinh nghiệm này sẽ là hành trang theo bạn bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn vận chuyển bình gas tới một nơi khác.

Goto Top