phongchongcorona3
28 Th7 2020 10:12

Khuyến cáo phòng chống dịch Covid -19 tái bùng phát

  Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, Theo thống kê đến 9h ngày 28/7 thế giới ghi nhận hơn 16,6 triệu ca mắc, hơn 656.000 người tử vong. Diễn biến dịch bệnh cực đoan, đáng lo ngại một số khu vực trên thế giới xuất hiện các đợt bùng phát dịch thứ hai, thứ ba. Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia vẫn là nước có số ca mắc cao. Việt Nam, Lào, Campuchia và Đông Timor là các nước trong khu vực Đông Nam Á chưa ghi nhận ca tử vong do COVID-19.

covid19

Thông tin ca nhiễm Covid 19 đến ngày 28/07/2020 (Ảnh: Bộ Y Tế) 

  Tại Việt Nam, trong mấy ngày qua, dịch bệnh đã có diễn biến phức tạp tại TP. Đà Nẵng, Quảng Nam đã ghi nhận trên 10 ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng trong đó có cả nhân viên y tế song chưa tìm được nguồn lây; đặc biệt hơn nữa là chủng virus được ghi nhận có độc lực cao, khả năng lây lan nhanh; nguy cơ lây lan dịch bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn thuộc Thành phố Đà Nẵng là rất cao và xuất hiện nguy cơ lây lan dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Chính vì vậy Ban lãnh đạo công ty cổ phần Nội Thương bắc khuyến cáo toàn bộ các CBNV thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, nêu cao tinh thần tự giác “chống dịch như chống giặc” luôn giữ thái độ bình tĩnh, sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Ngoài ra cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp sau: 

  1. Toàn bộ CBNV Nội Thương Bắc đã đến Thành phố Đà Nẵng và trở vềtrong khoảng thời gian từ ngày 08/7 đến nay cần thông báo ngay với BLĐ Nội Thương Bắc và thực hiện việc khai báo y tế điện tử, tự cách li và theo dõi sức khoẻ. 
  2. Đối với CBNV đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong toả, hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu liên hệ ngay với cơ quan y tế gầ nhất để thực hiện ngay việc xét nghiệm. Đồng thời, cần kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. 
  3. CBNV có người thân, gia đình, bạn bè mới trở về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 08/07 yêu cầu hạn chế tiếp xúc,  luôn giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn.
  4. Yêu cầu toàn bộ CBNV Nội Thương Bắc hạn chế đi ra ngoài, chỉ đi ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu… hạn chế đi tới khu vực tập trung quá 10 người. 
  5. Thường xuyên rửa và sát khuẩn tay bằng dung dịch diệt khuẩn
  6. Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi, không chạm tay lên mặt khi chưa rửa sạch tay
  7. Giữ khoảng cách tối thiểu 1m với những người xung quanh
  8. Thường xuyên làm sạch và khử trung các vật/ bề mặt hay được chạm vào như bàn, nút nắm cửa, bấm số thang máy… 
  9. Khi có triệu chứng như ho, sốt, khó thở, hay mệt mỏi trong người hay thông báo ngay tới BLĐ của Nội Thương Bắc để có những phương án xử lý tốt nhất. 

Kính chúc toàn thể CBNV Nội Thương Bắc luôn khỏe mạnh và an toàn. 

Goto Top