Hieuquakhigas
14 Th4 2020 17:24

Hiệu quả sử dụng gas so với các nguồn năng lượng khác.

Dùng gas hiệu quả hơn hay dùng điện hay các nguồn năng lượng khác hiệu quả hơn, đây là một câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng không biết hoặc còn đang phân vân khi lựa chọn phương án sử dụng nguyên liệu cho gia đình tốt nhất.

Để cùng cung cấp một đơn vị nhiệt lượng, 1 kg LPG tương đương 14 kwh điện năng, 2 lít dầu hoả, 3-4 kg than. Điều này chứng tỏ gas đạt hiệu suất về nhiệt tốt hơn các nguồn năng lượng khác.

Ngoài việc hiệu suất nhiệt lượng tốt, gas còn có nhiều đặc tình ưu việt như: cần ít không gian cho tồn chứa, nhiệt lượng cao, điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng, an toàn, không gây ô nhiễm môi trường, dễ dàng vận chuyển, khai thác.

Hieuquakhigas

LPG không những được sử dụng trong dân dụng cho việc đun bếp mà còn được dùng rộng rãi trong công nghiệp và nông nghiệp như: hàn cắt kim loại, chế biến sản phẩm thuỷ tinh, cung cấp nhiệt cho lò nung gốm, sứ, thuỷ sản, sấy chè, thuốc lá…, Ngoài ra LPG còn là một nhiên liệu lý tưởng thay thế xăng cho động cơ đốt trong vì trị số octan cao, gía thành hợp lý, không ô nhiễm môi trường đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nền công nghiệp.

Nguyên liệu sạch LPG được chiết xuất từ dầu khí có khả năng đốt cháy cao (bảo đảm cho nguyên liệu được đốt hết). Do vậy khi sử dụng nhiên liệu LPG còn làm giảm khí thải, góp phần tích cực bảo vệ môi trường.

Goto Top