gasvasanphamchaycuagascodockhong
15 Th4 2020 16:52

Gas và sản phẩm cháy của gas có độc hay không?

Gas là một sản phẩm sạch, khi cháy hoàn toàn không gây độc tới người sử dụng cũng như gây hại tới môi trường.

Đặc điểm của khí gas là luôn cháy hết trong môi trường kể cả trường hợp gas cháy có ngọn lửa đỏ. Gas cháy sinh ra một lượng nhiệt lớn hơn nhiều so với các nguồn năng lượng khác.

Sản phẩm cháy chỉ tạo ra dioxit cacbon (CO2) và hơi nước – những thành phần khác hoàn toàn không độc hại.

Gas và sản phẩm cháy của gas chỉ gây độc khi sử dụng trong phòng kín thiếu khí oxi, phản ứng đốt cháy không hoàn toàn sẽ sản sinh ra ra CO. Cácbon monoxit là chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao. Việc hít thở phải một lượng lớn CO sẽ dẫn tới thương tổn do giảm oxy trong máu hay tổn thương hệ thần kinh cũng như có thể gây tử vong. Nồng độ chỉ khoảng 0,01% Cácbon Monoxit cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng, chính vì vậy gas an toàn nhưng cần hết sức chú ý trong khi sử dụng gas.

gasvasanphamchaycuagascodockhong

Cũng tương tự, nếu khí CO2 sinh ra khi khí gas cháy hết trong phòng kín, nếu không thông gió CO2 sẽ tích lũy dần, làm giảm nồng độ oxy trong không khí gây khó thở.

Do đó cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định sử dụng gas an toàn.

Nếu bạn cần một đơn vị phân phối cung cấp gas uy tín, chất lượng vui lòng hãy liên lạc với Nội Thương Bắc – một đơn vị cung cấp gas chất lượng, chuyên nghiệp theo địa chỉ:

Ông Hoàng Minh Tân – Giám đốc vận tải: 0982282082

Goto Top