Các đường dây xăng lậu, xăng giả bị triệt phá, Bộ Công Thương nói gì về trách nhiệm quản lý?

Thứ 6 | 16/04/2021 - Lượt xem: 314

Ngày 12-3, tại cuộc họp báo thường kỳ, đại diện Bộ Công Thương đã trả lời câu hỏi về trách nhiệm quản lý của bộ trước việc liên tiếp các đường dây buôn lậu xăng dầu, xăng giả, xăng kém chất lượng bị triệt phá thời gian qua.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), cho biết hoạt động kinh doanh xăng dầu chịu sự điều chỉnh của nhiều văn bản quy phạm pháp luật (Luật Đầu tư, Luật Bảo vệ người tiêu dùng…) cũng như sự quản lý của nhiều cơ quan có thẩm quyền (cơ quan công an, hải quan, Bộ Tài chính, Công Thương….).

 Các đường dây xăng lậu, xăng giả bị triệt phá, Bộ Công Thương nói gì về trách nhiệm quản lý?  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng vừa triệt phá đường dây 2,7 triệu lít xăng giả

Riêng với Bộ Công Thương, theo ông Đông, trách nhiệm trong quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu được quy định nhiều nhất trong Nghị định 83 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Theo Nghị định, Bộ Khoa học và Công nghệ được phân công chịu trách nhiệm về vấn đề chất lượng, số lượng, cũng như pha chế. Còn với các địa phương, có trách nhiệm giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu của các thương nhân xăng dầu trên địa bàn của mình, cũng như giám sát chất lượng xăng dầu trên địa bàn của mình.

Đang tải bình luận,....